Chia sẻ
Cách làm nến thơm tại nhà đơn giản
Bên cạnh việc là vật trang trí giúp không gian sống trở nên rạng rỡ. Nến thơm còn giúp người sử dụng cảm thấy thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy, việc lựa chọn một loại nến thơm chất lượng cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Hoặc chọn cách tự làm tại nhà cũng là một ý tưởng khá hay ho. Thông qua bài viết dưới đây, Sasana sẽ chỉ cho bạn cách làm nến thơm tại nhà với tỷ lệ thành công vượt mong đợi.
4 cách làm nến thơm tại nhà hiệu quả
Dưới đây là những nguyên liệu phổ biến bạn cần chuẩn bị để làm nến và sáp thơm:
Nguyên liệu chính: Dây đan bằng cói, cọc gỗ, hũ thủy tinh hoặc sứ bền miệng rộng để đựng nến.
Cách làm nến thơm tại nhà bằng sáp màu và bơ
Thành phần bao gồm:
Tinh dầu thơm (Mùi hương yêu thích của bạn), Bút chì màu (Tùy chọn màu) và bơ thực vật
Bước 1: Đun nóng bơ
Bơ cần được đun nóng trong lò vi sóng hoặc trong chảo cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn đổ bơ vừa tan chảy vào trong hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, làm tan bơ hoàn toàn bằng máy trộn cầm tay
Đun nóng bơ trong lò vi sóng hoặc trong chảo cho đến khi bơ tan chảy rồi đổ vào hũ thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó làm tan bơ hoàn toàn bằng máy trộn cầm tay.
Bước 2: Chọn bút sáp
Chọn loại bút màu sáp mà bạn ưa thích, hoặc có thể mix nhiều màu lại với nhau để tạo thành hỗn hợp đa màu sắc.
Đun sôi cho đến khi chúng ở dạng lỏng, sau đó đổ chúng vào lớp bơ mới làm của bạn.
Bước 3: Chọn tinh dầu yêu thích
Cho thêm khoảng 15 – 20 giọt tinh dầu vào hỗn hợp hiện có. Đồng thời khuấy đều để kết hợp cùng sáp, bơ và tinh dầu.
Bước 4: Hoàn thiện nến thơm tại nhà
Bấc nến sẽ được đặt ở giữa hủ thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị. Sử dụng súng bắn keo để gắn dây kẽm vào hũ thủy tinh. Sau đó, bạn đổ dung dịch nến vào. Buộc một viên sỏi/quả nặng nhỏ vào đầu bấc để tạo thành một cái hố sâu và thả từ từ cho đến khi chạm đáy.
Sau đó lấy một que gỗ cắm vào miệng lọ thủy tinh và giữ thẳng đứng sợi bấc để nó không chìm vào phần ướt của ngọn nến.
Phần còn lại để bạn chiêm ngưỡng được thành quả của mình là đợi hỗn hợp nguội lại. Bên cạnh đó, mặt ngoài của kính còn có thể được trang trí tùy chọn để khiến sản phẩm trở nên khác biệt và độc đáo.
Nến thơm bằng Gellatin
Nguyên liệu để thực hiện
- 10g thìa bột gelatin
- 500ml nước lạnh
- Tinh dầu thơm bạn chọn
- 2 thìa cà phê muối
- 1 lọ màu thực phẩm (nếu muốn nhuộm màu)
Bước 1:
Muối và bột gelatin theo tỉ lệ 1 – 1, sau đó bạn cần đun sôi 500 ml nước. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột mì và muối hòa tan hoàn toàn trong nước.
Bước 2:
Thêm 10 giọt màu thực phẩm và 20 giọt tinh dầu vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3:
Tương tự như cách làm bằng sáp màu và bơ. Bạn cần gắn bấc vào giữa lọ. Định vị bấc bằng một trong hai phương pháp trên và dùng que gỗ để giữ bấc thẳng đứng ở giữa lọ.Bước tiếp theo cầnđợi hỗn hợp nguội hoàn toàn và đông cứng lại thành sáp là quá trình làm nến thơm đã hoàn tất.
Nếu muốn lọ nến của mình trở nên đặc biệt và độc đáo hơn, bạn có thể trang trí bên trong bằng hoa khô và bên ngoài bằng ruy băng tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân.
Xem thêm: Nguyên liệu sản xuất nến thơm phổ biến trên thị trường hiện nay
Cách làm nến thơm tại nhà bằng sáp ong/sáp đậu nành và tinh dầu
Sáp ong là nguyên liệu được lấy trực tiếp từ tổ ong, còn sáp đậu nành được làm từ dầu đậu nành. Cả hai đều là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là khi sáp đậu nành được sử dụng để làm nến thơm, nến thơm tan chảy không thể vô tình rơi trên da người.
- Sáp ong và sáp đậu nành
- Tinh dầu theo sở thích
- 1 hũ màu thực phẩm (nếu bạn muốn màu nến đa dạng hơn là trong suốt)