0866792566

Bật mí quy trình sản xuất nến thơm có thể bạn chưa biết

Nến thơm đã và đang trở thành một phần cần thiết của cuộc sống. Thắp và thưởng thức nến thơm trong văn phòng hay trong chính căn nhà bạn là trải nghiệm đang được rất nhiều người ưa thích. Vậy bạn đã biết quy trình sản xuất nến thơm chưa? Hãy để Sasana bật mí cho bạn trong bài viết này nhé.

Lịch sử hình thành của nến thơm

Từ những năm 3.000 năm TCN, người Ai Cập đã chế tạo ra những cây nến đầu tiên. Nến được tạo thành từ thực vật và côn trùng.

Đến thời Trung Cổ, nến được tạo ra từ sáp ong thay thế cho nến làm từ mỡ động vật. Sau đó, mùi hương trầm và quế được thêm vào để có mùi thơm tự nhiên hơn.

Nến làm từ sáp ong là một bước tiến mới cho quá trình hình thành nến thơm.  Đến năm 80 của thế kỷ 19, những tiến bộ trong sản xuất đã đem nến thơm đến gần hơn với mọi người. Nhu cầu trang trí nhà cửa, nâng cao không gian sống đã tạo nhiều điều kiện giúp nến thơm phát triển đến ngày nay.

Nến đã xuất hiện từ rất sớm

Nguyên liệu sản xuất nến thơm

Quy trìn sản xuất nến thơm cần rất nhiều nguyên liệu. Nến đa phần được chia làm 2 loại nến được thắp sáng và nến thơm.

Nến dùng để thắp sáng là nến côn trắng. Các loại nến khác bao gồm như nến thơm, nến lửa màu và các loại nến thủ công.

Bao gồm các nguyên liệu

Nguyên liệu chính: paraffin và các loại sáp khác.

Nguyên liệu phụ: Axit octadecanoic

Thành phần vi mô: kim loại, tinh chất,…

nến thơm an toàn
Sáp được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau

Quy trình sản xuất nến thơm

Chọn nguyên liệu trong quy trình sản xuất nến thơm

Sáp nến

Đầu tiên, để sản xuất được nến thơm chất lượng thì nguyên liệu là cực kì quan trọng. Nên dùng các loại sáp đến từ thiên nhiên như sáp dừa, sáp ong, sáp đậu nành.

Nếu sử dụng sáp ong thì có một vài lưu ý quan trọng. Thông thường sáp ong có hai dạng bánh lớn hoặc các dạng viên nhỏ. Đặc điểm nổi bật của sáp ong là giúp định hình để nến của bạn có được hình dáng đẹp và hương thơm bền lâu.

Sáp đậu nành là một loại sáp lành tính, hương thơm nhẹ nhàng hơn sáp ong. Sáp đậu nành thường được dùng để tạo ra các chi tiết nhỏ trên bề mặt nến.

Tinh dầu

Tinh dầu là nguyên liệu cần thiết để tạo ra hương thơm cho nến. Tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên mang đến nhiều tác dụng tích cực cho sức khoẻ con người.

Tinh dầu – nguyên liệu không thể thiếu của nến thơm

Bấc nến

Bấc nến nên dùng loại tốt. Các loại bấc thường được dùng được làm từ sợi bông, gỗ, cotton,..

Bấc chì là loại bạn nên tránh vì khi đốt lên sẽ có mùi khói và rất độc. Ngoài ra còn át mùi thơm của nến.

Cốc đựng

Cốc đựng nến thơm nên dùng cốc có khả năng chịu nhiệt tốt. Nó giúp tránh làm bỏng tay và giữ được mùi hương trong tinh dầu.

Cốc đựng nến nên có khả năng chịu nhiệt tốt

Quy trình sản xuất nến thơm

  • Đầu tiên là cân đúng tỉ lệ nguyên liệu chuẩn.
  • Đun chảy sắp nến đến khi chuyển thành dạng lỏng.
  • Khi sáp đã chảy thì hạ nhiệt, đo nhiệt độ chuẩn để cho tinh dầu vào.
  • Cho tinh dầu vào khi nến đạt nhiệt độ từ 60 – 70 độ C. Điều chỉnh tinh dầu ở mức độ phù hợp.
  • Dùng đũa khuấy đều từ 15 đến 20s giúp nên không bị cháy. Nến thơm và tinh dầu sẽ thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Đặt bấc nến giữa cốc và cố định lại.
  • Sau đó rót hỗn hợp nến thơm vào đến khi dạng lỏng trở thành rắn.
Quy trình sản xuất nến thơm

Những loại nến thơm phổ biến hiện nay

Có nhiều loại nến thơm hiện nay, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 3 loại dưới đây:

Nến sáp paraffin: loại nến sáp phổ biến và được nhiều thương hiệu lớn sử dụng. Khi đốt nến được làm từ sáp paraffin, lượng bụi mịn và các carbon được thải ra nhiều hơn. Loại nến được làm bằng paraffin toả hương nồng và dễ nhuộm màu hơn các loại khác.

Nến sáp đậu nành: loại sáp này cực kì thân thiện với môi trường. Nến được làm từ sáp đậu nành có xu hướng cháy lâu hơn. Và khi đã dùng hết nến, cốc có thể dễ dàng vệ sinh bằng xà phòng.

Nến sáp ong: nến được làm từ sáp ong có mùi thơm nhẹ nhàng, đặc biệt là toả ra ánh sáng vàng ấm. Với đặc tính tự nhiên này, sáp ong dễ dàng có hương thơm và ánh sáng tự nhiên mà không cần tẩm hương liệu.

Nến thơm được làm từ tinh dầu thiên nhiên

Tiêu chí để chọn một cốc nến thơm cao cấp, chất lượng

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng nến thơm đó chính là yếu tố an toàn cho sức khoẻ khách hàng. Nến thơm không bao giờ cháy hết mà một phần sẽ bị bốc hơi vào không khí. Vì vậy, quy trình sản xuất nến thơm đã nêu ở trên giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn và hãy lựa chọn nến thơm có nguồn gốc rõ ràng.

địa điểm mua nguyên liệu sản xuất nến thơm
Nến thơm có rất nhiều lợi ích tuyệt vời

Trên thị trường có rất nhiều loại nến thơm giá rẻ với đa dạng các mùi hương. Tuy nhiên, những mùi hương đó pha trộn những chất hoá học để tạo mùi, dùng thời gian dài sẽ có hại cho sức khoẻ, đặc biệt là trẻ em.

Một sản phẩm nến thơm chất lượng là khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sáp cọ, sáp đậu nành, sáp ong và không dùng paraffin. Và tinh dầu cũng phải chiết xuất 100% từ hoa, lá và không dùng chất tạo mùi.

Sasana cung cấp các loại nến thơm đến từ thiên nhiên được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, Hàn Quốc, Singapore,.. giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và tuyệt đối an toàn cho gia đình bạn.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÚP BẠN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VỀ SẢN PHẨM SASANA 

 Hotline: 094 885 1061
  • Store 1: Tầng 4, 163 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Store 2: TTTM Savico, Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
  • Store 3: TTTM Vincom Smart City, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội
  • Store 4: Tầng 2, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon